Samsung chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại sang Việt Nam

Table of contents

Vì #dich_bệnh_Covid_19, #Samsung_Electronics hôm nay 6.3.2020, thông báo sẽ tạm thời chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại từ #Hàn_Quốc sang #Việt_Nam.  

Động thái này diễn ra sau khi có thêm một nhân viên làm việc tại nhà máy Samsung dương tính với nCoV buộc hãng phải tạm đóng cửa một nhà máy. Phát ngôn viên của Samsung cho biết nhà máy này sẽ đóng cửa tới thứ 7 (7/3) và tầng mà nhân viên này làm việc sẽ đóng cửa cho tới Chủ nhật (8/3).

Tập đoàn Samsung dự kiến sản xuất khoảng 200.000 điện thoại thông minh mỗi tháng tại Việt Nam và chuyển các mẫu điện thoại này về lại Hàn Quốc vào cuối tháng 3. Khi tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc ổn định, việc sản xuất sẽ được đưa về nhà máy Gumi như cũ.

Galaxy S20 và Glaxy Note 10

Các mẫu điện thoại Galaxy S20 và Glaxy Note 10 của Samsung cung cấp cho thị trường nội địa chủ yếu được sản xuất tại nhà máy Gumi. Tuy nhiên, nhà máy Gumi cũng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng của Samsung.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất điện thoại của #Samsung tại #Việt_Nam được đặt ở hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, chiếm khoảng một nửa lượng điện thoại thông minh của hãng này cung cấp toàn cầu. Việc tạm thời chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam nhằm "cung cấp sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả, ổn định và kịp thời hơn", Samsung cho hay.

Thành phố Daegu

Từ cuối tháng 2 đến nay, đã có 6 công nhân làm việc tại các cơ sở sản xuất ở Gumi dương tính với #dịch_bệnh_nCoV. Nhà máy này chỉ cách 50 km với #thành_phố_Daegu – tâm chấn của dịch bệnh viêm phổi tại #Hàn_Quốc.

Cùng ngày 6/3, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đề xuất Việt Nam điều chỉnh chính sách, cho phép đại diện của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó các chuyên gia, kỹ sư của #Samsung, LG vào mà không phải chịu cách ly khi sang làm việc tại #Việt_Nam.

Á hậu Phương Nga

Theo ông Park, những người Hàn có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cũng nên được xem xét. Ông còn đề xuất cho nhập cảnh bình thường tất cả những người có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ quan y tế #Hàn_Quốc. "Việc họ ở trong khu vực cách ly tập trung sẽ gây ra nhiều thiệt hại. Chúng tôi rất lo lắng", ông Park nói.

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.