Tháng 10/2019: Mua đất chờ tăng giá là cách kiếm và giữ tiền hiệu quả nhất

Tôi cũng đang dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư bất động sản. Trong vòng 2 năm tôi kiếm được hơn 1 tỷ đồng. Nhưng thật sự tôi lúc nào cũng cảm thấy áy náy vì mình đã góp phần đẩy giá đất lên cao. Nhưng nếu không đầu tư, với số tiền làm công ăn lương tôi chẳng thể kinh doanh gì khác. Tôi đang loay hoay tìm hướng kinh doanh. Tôi đồng tình với ý kiến của tác giả, kinh doanh bất động sản là kinh doanh lòng vòng, không tạo ra giá trị vật chất cho xã hội.

>> Shophouse Dĩ An - giá trị của sự khan hiếm, nhà phố thương mại Dĩ An hút khách

>> Bất Động Sản Bến Cát, Bất Động Sản Tân Uyên sôi động do sự đổ bộ của các tập đoàn quốc tế

Bất động sản

Bất động sản là cách huy động vốn để khởi động dự án kinh doanh khác. Nếu không có mảng này thì cũng khối người khó mà khởi nghiệp kinh doanh khác được. Bất động sản là kênh huy động vốn và giữ giá trị tiền tệ an toàn.

Thường những người đầu tư bất động sản là những người trước đó phải tham gia sản xuất kinh doanh để có tiền vốn mà đổ vào chứ, còn khi không làm gì tiền đâu mà đổ vào đó? Và người ta chỉ đổ vào đó khi không còn biết làm gì với số tiền đó chứ nếu có cơ hội mở rộng kinh doanh sản xuất thì ai đi đổ vào bất động sản

Tôi hiểu sự lo lắng của tác giả khi mà giá nhà đất tăng cao. Người mua để ở rất khó vì số tiền khá lớn. Nhưng nói thật thời buổi này kinh doanh hàng quán ăn uống cũng nhiêu khê. Đầu tư vào mảng nào đó cũng không yên tâm bằng mua đất. Vì đất là quyền sở hữu cá nhân họp pháp hoá. Ví dụ nhà tôi con còn nhỏ anh xã đi làm xa, tôi không thể kinh doanh gì được vì không có thời gian.

Còn như đầu tư vào chứng khoán hay vàng thì phụ thuộc thị trường khó đoán. Nếu mở công ty để thuê mướn điều hành chẳng khác gì giao tiền cho người. Đầu tư vào đất với số tiền nhàn rỗi không lo mất giá. Không lo bị trộm, không sợ sợ đất hư hao. Tóm lại với hoàn cảnh của tôi không thể kinh doanh gì vào thời điểm này cho đến 5 năm nữa.

Post Comments

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.