Please wait...

Thị trấn Tân Khai huyện Hớn Quản bước chuyển mình mạnh mẽ

Table of contents

Việc Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thị trấn Tân Khai là sự kiện lịch sử, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Tân Khai, là niềm tự hào, vinh dự của mỗi người dân trong huyện.

>> Thị trấn Tân Khai huyện Hớn Quản vùng đất có lịch sử lâu đời

>> Vì sao Đồng Nai chưa đồng ý làm cầu Mã Đà nối Bình Phước?

>> Tiềm năng kinh tế Bình Phước “tăng vọt” một khi quy hoạch cầu Mã Đà được vận hành

Để có kết quả đó, trong 9 năm tái lập huyện, xã Tân Khai đã nỗ lực khắc phục khó khăn và vươn mình mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2017 đạt 11,69%; năm 2017, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp - xây dựng 13,2%; thương mại - dịch vụ 64,6%; nông - lâm nghiệp 22,2%. Thu ngân sách năm 2018 đến tháng 10 đạt 23,5 tỷ đồng, bằng 116% so với dự toán huyện giao; thu nhập bình quân đạt 49,3 triệu đồng/người, bằng 0,82 lần mức bình quân chung cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo trung bình 3 năm 2015-2017 của xã là 1,38%.

Huyện Hớn Quản

Trở thành thị trấn trẻ, huyện Hớn Quản tiếp tục có những định hướng cụ thể để Tân Khai phát triển tương xứng với tiềm năng. Trên cơ sở quy hoạch chung đã được UBND tỉnh phê duyệt, thị trấn Tân Khai tiếp tục lấy trục quốc lộ 13 làm trung tâm phát triển. Dự kiến thị trấn phát triển trên các đường trục chính Bắc - Nam, Đông - Tây nối dài và đường Đông - Tây 15; mở rộng tuyến đường từ trục chính Bắc - Nam làm trục chính để phát triển, dọc tuyến này bố trí các công trình công cộng, công viên cây xanh, sân vận động thể dục thể thao...

Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản Trịnh Minh Hoài cho biết: Tân Khai là trung tâm hành chính, cạnh quốc lộ 13, là tuyến đường nối các cửa khẩu ở Bình Phước với các tỉnh miền Đông Nam bộ và TP. Hồ Chí Minh. Trở thành thị trấn là một cú hích quan trọng để Tân Khai nói riêng và huyện Hớn Quản nói chung tiếp tục vươn mình, phát triển hơn nữa.

“Song song với thu hút đầu tư, Tân Khai sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo dục và y tế. Qua đó, đưa đời sống của nhân dân xứng tầm với cuộc sống của người dân thị trấn. Với tiềm năng và sức trẻ, chúng tôi sẽ nỗ lực để Tân Khai phát triển hơn nữa, xứng đáng là thị trấn trẻ của tỉnh” - Chủ tịch UBND huyện Trịnh Minh Hoài phấn khởi.

Huyện Hớn Quản đã quy hoạch Cụm công nghiệp Lê Vy - Tân Khai ở phía đông; triển khai xây dựng Khu công nghiệp Tân Khai II ở phía Nam, Khu công nghiệp Việt Kiều và Khu công nghiệp Thanh Bình ở phía Bắc. Mỗi khu công nghiệp được quy hoạch riêng biệt. Cụ thể: Khu công nghiệp phía bắc thị trấn sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như dệt may, da giày, cơ khí, điện dân dụng và kinh doanh dịch vụ - thương mại. Khu công nghiệp ở phía Nam sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ như may mặc, chế biến lương thực thực phẩm và những mặt hàng nông nghiệp sạch không ảnh hưởng đến môi trường.

Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản Trịnh Minh Hoài cho biết

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.