Hướng dẫn lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà

Cuộc sống hiện đại và ngày càng được nâng cao khiến nhiều gia đình muốn đầu tư một phòng chiếu phim ngay tại nhà mình để phục vụ nhu cầu giải trí. Thế nhưng, làm thể nào để lựa chọn thiết bị cho một phòng chiếu phim ưng ý, lâu bền nhưng cũng tiết kiệm nhất lại là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Bài viết, các fan bóng đá của nhà cái W88 uy tín sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Hệ thống âm thanh xem phim

Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất cho một rạp chiếu phim tại gia. Những hệ thống loa cao cấp và phổ biến nhất hiện nay là 5.1 được bán rộng rãi tại các cửa hàng. Tuy nhiên, trước tiên, gia đình bạn cần phải xác định đúng công suất của loa cho phù hợp với không gian trong ngôi nhà và nên trao đổi trước với những nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt. Ngoài ra, đừng quên sắp xếp các vị trí loa đúng chỗ để tránh bị phản tác dụng.

day hdmi

Máy chiếu phim

Một hệ thống máy chiếu phim cần có đầy đủ những thiết bị như sau:

+ Máy chiếu Full HD, 4K 3D

+ Thiết bị phát HD, 4K 3D

+ Màn chiếu điều khiển nâng hạ hoặc màn khung cố định Fixframe

+ Kính 3D Shutter hoặc kính cho máy chiếu phân cực

+ Phụ kiện

Hai hệ thống chiếu phim phổ biến nhất hiện nay là 3D Shutter và hệ 3D phân cực. Tuỳ vào mỗi hệ máy chiếu lại có cấu hình riêng khác nhau để phục vụ phù hợp với từng gia đình.

Hệ thống tiêu âm, tán âm

Để hạn chế tối đa hiện tượng vang, vọng, hệ thống tiêu âm, tán âm cần được bố trí phù hợp trong ngôi nhà và bạn chắc chắn phải nhờ đến các kỹ sư chuyên ngành để lắp đặt đúng vị trí.

Tổng chi phí

Tổng chi phí cho những gì quan trọng nhất mới chỉ có 7390K, chưa đến 10 triệu đồng, số tiền còn lại bạn có thể đầu tư cho hệ thống điện cùng một bộ sofa để ngồi xem phim chỉ có giá tầm 2 triệu. Thực tế phòng chiếu phim cần tắt hết đèn chiếu sáng để thưởng thức hoàn hảo nhất những bộ phim, do đó chỉ cần một bóng đèn cỡ 25W là đủ để bật lúc kết nối, thiết lập máy chiếu.

Khác với những máy chiếu thông thường, Tyco T1500A là mẫu máy chiếu android thông minh có khả năng kết nối internet để tự nó trình chiếu các bộ phim, các trận bóng đá hay phát karaoke qua các ứng dụng online. Bởi vậy, người dùng không cần mất thêm chi phí cho các nguồn phát khác như đầu HD, Android Box, máy tính… Đây cũng là một điểm nổi trội của dòng máy chiếu Tyco T1500A với các máy chiếu phim khác.

Bạn có thể không sử dụng màn chiếu mà chiếu trực tiếp lên tường trắng cũng được, tuy nhiên với chi phí không cao, một màn chiếu sẽ giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều, đảm bảo được độ sắc nét và tính chân thực của hình ảnh. Nếu bạn chọn màn chiếu gắn tường thì giá chỉ còn từ 400K, tiết kiệm được thêm chi phí đầu tư.

Với dàn âm thanh, không nhất thiết phải chọn dàn âm thanh SAMSUNG HW-K350, ở đây Tech360 đã chọn một sản phẩm có chất lượng với mức giá rất phải chăng. Bạn có thể tìm mua bộ dàn âm thanh này trên Lazada hoặc kiếm một bộ khác tương tự tùy ý bạn.

Post Comments

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.