Tháng 11 - 2018: Đến Thái Lan dự lễ hội hoa đăng Loi Krathong

Tháng 11 - 2018: Đến Thái Lan dự lễ hội hoa đăng Loi Krathong

Tháng 11 là thời điểm lý tưởng để thăm Thái Lan, đặc biệt là thành phố phía bắc Chiang Mai, nơi diễn ra lễ hội hoa đăng Loi Krathong, chiêm ngưỡng cảnh hàng nghìn đèn lồng và đèn hoa đăng được thả trôi trên sông.

Đây là một trong những lễ hội sôi động nhất, lung linh và thấm đượm màu sắc tôn giáo của người Thái Lan.

Ngoài ngắm đèn hoa đăng trên sông, bạn có thể xem bắn pháo hoa, đua thuyền và nhiều trò vui khác.

Loy Krathong - Lễ hội thả hoa đăng cầu an lành

Cứ vào tháng 11 dương lịch hàng năm, khắp Vương quốc Thái Lan rực sáng hàng vạn chiếc đèn trời và các dòng sông lấp lánh thuyền hoa đăng. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến các cô gái Thái xinh đẹp trong trang phục truyền thống bên chiếc đèn hoa đăng rực rỡ mang lời cầu nguyện tốt đẹp đến với thế giới siêu nhiên. Đó cũng là cảnh tượng đẹp nhất của lễ hội Loy Krathong nổi tiếng của Thái Lan.

Tết cổ truyền - Songkran

Tết cổ truyền - Songkran

Trong tiếng Thái, "Loy" có nghĩa là "trôi", còn "Krathong" là muốn nói tới “chiếc bè” nổi trên nước được trang trí hình hoa sen với lá chuối, hoa thơm, nến và nhang. “Loy Krathong” hay còn gọi là lễ hội thả đèn hoa đăng trôi sông gần tương tự với nghi thức thả đèn hoa đăng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch tại phố cổ Hội An.

Tết cổ truyền - Songkran

Đây cũng là lễ hội lớn thứ hai và mang nhiều màu sắc nhất tại Thái Lan, chỉ đứng sau lễ hội té nước “Tết cổ truyền - Songkran”. Loy Krathong thường diễn ra trong ba ngày liên tiếp và chính hội là vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái, tức vào khoảng tháng 11 Dương lịch.

Lễ hội Loy Krathong

Mục đích của lễ hội Loy Krathong là tỏ lòng tôn kính đối với nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào và cầu mong sự miễn xá cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước. Trong quá trình thả hoa đăng, người ta thường cắt một ít móng tay, tóc và một đồng xu bỏ vào Krathong vì tin rằng làm vậy sẽ xua đuổi điều không may trong quá khứ và cầu mong phước lành trong tương lai.

Một số lưu ý khi tham dự Loy Krathong

- Ở Bangkok, bạn có thể thả đèn, hoa đăng trên dòng sông Chao Phraya thơ mộng và ngắm pháo hoa cùng nhiều loại pháo sáng khác do người dân tự tạo.

- Để tham gia vào lễ hội, nên chuẩn bị cho mình một số lễ vật như hương, nến, bè chuối trang trí để thả xuống sông, hay chiếc đèn lồng để cầu sự bình an.

- Một số nhà nghỉ có dịch vụ dạy làm đèn hoa đăng thả sông hoàn toàn miễn phí cho khách du lịch. Bạn có thể tùy ý trang trí hoặc viết điều ước của mình lên đèn với sự trợ giúp của người dân địa phương.

- Người dân Thái Lan rất thân thiện, đó là một trong những yếu tố khiến đất nước này trở thành “thiên đường du lịch”. 

Add new comment

About text formats

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user admin
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0908479213. Email: tommy@pitago.tech